Affiliate là gì? Các hình thức tiếp thị liên kết hot

0

Affiliate là gì bạn đã nắm rõ mô hình này chưa? Trong năm 2023 thì đây là một trong những hình thức cực kỳ phổ biến để các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Do đó, nếu chưa biết gì về nó thì hãy mau chóng cập nhật các thông tin liên quan đến hình thức Marketing này.

Giải mã Affiliate là gì?

Affiliate chính là một mô hình quảng bá sản phẩm của Marketing. Các nhà phân phối sẽ dựa vào Affiliate để thực hiện việc tiếp thị một cách đúng đắn. Từ đó, họ sẽ thu hút được số lượng người mua hàng đông đảo. Nói 1 cách dễ hiểu hơn là bạn sẽ giới thiệu người khác mua sản phẩm của mình và nếu họ mua thì bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Giải mã Affiliate là gì?
Giải mã Affiliate là gì?

Các cộng tác viên nhận hoa hồng từ những nhà cung cấp khi khiến người dùng truy cập vào hệ thống website hay là các kênh khác. Chủ đơn vị kinh doanh, nhà cung cấp sẽ được gọi là nhà Advertiser còn phía cộng tác viên là Publisher. Tất cả đều có nhiệm vụ là tìm kiếm khách hàng và nhận hoa hồng khi đơn hàng thành công.

Nguyên nhân cần sử dụng Affiliate trong Marketing

Sau khi hiểu rõ Affiliate là gì thì bạn cần phải biết vì sao mình nên sử dụng nó. Không phải ngẫu nhiên mà Affiliate có sức hấp dẫn đến vậy. Theo đó, bởi vì đây là một kênh bán hàng vô cùng hot trong thời điểm kinh doanh online đang bùng nổ nên nếu biết tận dụng thì bạn sẽ nhận được:

  • Thu nhập vô cùng hấp dẫn: Ai cũng có thể tham gia hình thức kiếm tiền này. Họ có thể là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa,… Mỗi tháng, ai cũng có thể kiếm được một số tiền từ 5 – 10 triệu hoặc gấp nhiều lần khi có kiến thức về Marketing.
  • Tham gia đơn giản: Lý do khiến mọi người dùng Affiliate là gì? Đó là bạn không cần bỏ ra quá nhiều vốn nhưng bạn vẫn có thể khởi nghiệp thành công. Việc nhập hàng, quản lý và giao hàng nay đã thuận tiện hơn rất nhiều. Nhiệm vụ chính của bạn là quảng bá sản phẩm, thương hiệu cho bên nhà cung cấp.
  • Không có những yêu cầu đặc biệt và cũng không tạo ra dịch vụ nào khi áp dụng hình thức Affiliate.
Xem thêm:  Giải mã Pop up là gì và bật mí vài điều thú vị
Nguyên nhân cần sử dụng Affiliate trong Marketing
Nguyên nhân cần sử dụng Affiliate trong Marketing

Vài hình thức Affiliate Marketing phổ biến

Sau khi hiểu rõ Affiliate là gì rồi thì bạn nên tìm hiểu các hình thức liên quan đến mô hình này. Hiện nay, Affiliate rất phổ biến với nhiều hình thức khác nhau. Anh em có thể căn cứ vào thế mạnh cũng như sự am hiểu của từng tổ chức, cá nhân mà lựa chọn cho mình 1 hình thức phù hợp nhất trong số 5 hình thức sau:

Hình thức CPC

CPC trong Affiliate là gì? Đối với hình thức này thì bạn sẽ bị tính phí trong mỗi lần nhấp chuột. Đây là một trong những hình thức cơ bản và phổ biến nhất trong mô hình này. Cách thức triển khai cũng vô cùng đơn giản khi nhà cung cấp chỉ việc thanh toán hoa hồng cho các cộng tác viên dựa trên lượt click của khách hàng trên web.

Dù vậy, hình thức này có một nhược điểm đó chính là người dùng có khả năng gian lận cao. Vì thế, các nhà cung cấp sẽ hạn chế sử dụng hình thức tiếp thị này đối với các đối tác.

Hình thức CPL

Tiếp tục hình thức CPL Affiliate là gì? Cách thức hoạt động của CPL cũng tính theo chi phí của mỗi khách hàng. Mỗi nhà cung cấp sẽ đưa ra các thông số về thông tin khách hàng, mẫu điền form, mẫu khảo sát,… Lúc này, khách hàng chỉ việc điền thông tin và đáp ứng các yêu cầu đưa ra một cách chính xác nhất.

Xem thêm:  CPC là gì? Cách dùng CPC trong Marketing ngày nay

Hình thức CPO

Một hình thức nữa của Affiliate là gì? Đó chính là CPO. Theo đó, số tiền hoa hồng sẽ được tính dựa vào giá trị của đơn hàng. Có thể đánh giá đây là một trong những cách tiếp thị liên kết có tính lâu dài và hiện đại.

Chỉ khi khách hàng xác nhận đặt thành công đơn hàng thì bạn mới được tính hoa hồng. Thế nhưng, hình thức này có một điểm trừ đó là thời gian xét duyệt và nhận tiền thưởng thường khá là lâu.

Hình thức CPS

Đối với hình thức này thì hoa hồng sẽ được tính khi khách đã mua và thanh toán. Nhiều người cho rằng hình thức này giống với CPO nhưng thực tế thì vẫn có sự khác biệt. Bởi vì CPO bạn sẽ nhận được tiền khi khách hàng đã đặt hàng. Còn đối với CPS khách hàng phải thanh toán thì bạn mới có thể nhận được tiền hoa hồng.

Hình thức CPI

Rất nhiều người muốn tìm hiểu về hình thức CPI trong Affiliate là gì? Hình thức này sẽ dựa vào mỗi lượt cài đặt ứng dụng của khách hàng. Bên phía nhà cung cấp sẽ mang đến những ứng dụng mua sắm, trò chơi, phần mềm để tiếp thị.

Mỗi khi có 1 lượt tải app thành công thì bạn sẽ được tính hoa hồng. Đo đó, số tiền hoa hồng bạn nhận được sẽ rất là cao. Chính vì vậy, hình thức này trở nên hấp dẫn, được nhiều người tìm hiểu và áp dụng.

Xem thêm:  Giải mã CPI là gì và hướng dẫn cách tính

Affiliate là gì và có lừa đảo không?

Affiliate là gì và có lừa đảo không?
Affiliate là gì và có lừa đảo không?

Nhiều người cho rằng các hình thức của Affiliate là lừa đảo. Nhưng thực tế, bản chất của Affiliate đó chính là tiếp thị liên kết, quảng cáo cho các nhà sản xuất đến với khách hàng thông qua các cộng tác viên. Đây là một mô hình tiếp thị hiện đại mang lại quá trình kinh doanh trở nên mở rộng và phát triển hơn.

Affiliate là gì đã được bài viết giải đáp với những thông tin ở bên trên. Đối với các nhà sản xuất sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ thì việc áp dụng mô hình tiếp thị liên kết này rất là cần thiết. Nhờ có nó mà bạn sẽ dễ dàng đạt được doanh số cao.

Leave A Reply

Your email address will not be published.