Bật mí cách bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất

0

Cách bán hàng trên Facebook là cụm từ khoá mà nhiều người tìm kiếm nhất trên Google. Làm thế nào để thu hút và níu chân khách hàng mua sản phẩm trong thời buổi hiện nay? Facebook hiện đang là công cụ “hái ra tiền” bởi thói quen mua sắm online của người tiêu dùng Việt. Hãy mau chóng tìm hiểu và biết cách kinh doanh online trên mạng xã hội trên thông qua bài này.

Tại sao nên tìm hiểu cách bán hàng trên Facebook

Như đã nói trên, Facebook là một trong những trang mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam cũng như thế giới. Đây vừa là nơi giao lưu, kết nối mọi người nhưng cũng đồng thời là kênh bán hàng hiệu quả, kiếm tiền tỷ nhanh chóng.

Tìm hiểu chi tiết cách bán hàng trên Facebook
Tìm hiểu chi tiết cách bán hàng trên Facebook

Công cụ bán hàng online này hoàn toàn miễn phí nên anh em chỉ cần đăng đăng ký một tài khoản cá nhân là đã có thể bắt đầu kinh doanh 24/24. Hiện tại, đối tượng sử dụng Facebook tại Việt Nam chủ yếu là trong độ tuổi từ 18 – 40.

Đây là lứa tuổi tiếp cận mạng xã hội tốt, có nhu cầu mua sắm cao và và khả năng sẽ trở thành những khách hàng trung thành nếu bạn tiết cách bán hàng trên Facebook. Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch bán hàng hiệu quả để kiếm thật nhiều tiền từ mạng xã hội miễn phí này nhé.

Xem thêm:  Bỏ túi cách bán hàng online “đắt như tôm tươi”

Các hình thức hàng trên Facebook

Hình thức kinh doanh cũng góp phần không nhỏ trong việc quyết định cách bán hàng trên Facebook. Hiện tại, bạn có thể bán hàng online trên 3 kênh sau:

Profile (trang cá nhân)

Phạm vi bán hàng trên kênh này chủ yếu là bạn bè, người thân quen nên khó tiếp cận khách hàng mới. Bán hàng trên trang cá nhân được nhiều người lựa chọn bởi đối tượng người mua rất uy tín do họ có trong vòng bạn bè của bạn. Đặc biệt hơn, cách này hoàn toàn miễn phí và không mất tiền.

Group (nhóm)

Ngoài cách bán hàng trên Facebook thông qua trang cá nhân thì anh em cũng có thể xây dựng hay tham gia vào các nhóm bán hàng uy tín. Lưu ý rằng càng đông thành viên thì cơ hội bán hàng càng cao và cơ hội chốt đơn cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, phạm vi bán hàng trên kênh này khá nhỏ lẻ và tính cạnh tranh cao.

Fanpage (Trang)

Đây là cách bán hàng trên Facebook được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó giúp người bán tiếp cận được lượng lớn người dùng. Fanpage chứa nhiều tính năng giúp người bán hàng có được lòng tin từ người mua. Đồng thời, các chương trình quảng cáo giúp tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn hai cách kể trên.

Các cách bán hàng trên Facebook cực kỳ hiệu quả
Các cách bán hàng trên Facebook cực kỳ hiệu quả

Chỉ cần anh em chịu khó bỏ ra một khoản chi phí quản lý hay quảng cáo nhất định là sẽ nhanh chóng thu được lợi nhuận. Hình thức này phù hợp với tất cả mọi người, từ doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh cho đến cả cá nhân.

Xem thêm:  Tiết lộ cách bán hàng trên eBay cực hiệu quả

Cách bán hàng trên Facebook kiếm nghìn đơn mỗi ngày

Facebook là một kênh bán hàng tốt nhưng nếu không có cho mình những “chiến thuật” riêng thì bạn rất khó cạnh tranh được với những đối thủ khác trên thị trường. Hãy học theo một số cách mà chủ cửa hàng, người kinh doanh online lâu năm trên Facebook đã áp dụng thành công nhé!

Xác định mô hình kinh doanh

Hiện tại, mọi người có thể bán tất tần tật mọi thứ trên Facebook, trừ các sản phẩm mà nhà nước nghiêm cấm. Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ chính là bạn phải xác định được mô hình, mặt hàng mình muốn kinh doanh là gì.

Từ đó, bạn mới biết được đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể trong tương lai. Từ đó, bạn chỉ cần đi đúng hướng và xây dựng 1 kế hoạch bán hàng phù hợp. Dưới đây là một số sản phẩm bạn có thể tham khảo bán hàng trên Facebook rất hiệu quả và dễ dàng tăng doanh thu như:

  • Sản phẩm nhu cầu thiết yếu: thực phẩm, tạp hóa, thuốc…
  • Sản phẩm theo trend
  • Sản phẩm độc lạ để không “đụng hàng”
  • Sản phẩm mang tính vòng lặp, tập chung vào chất lượng.

Xác định đối tượng bán hàng

Cách bán hàng trên Facebook tiếp theo chính là bạn cần phải phác họa được chân dung khách hàng mục tiêu của mình. Để biết họ là ai thì bạn có thể dựa vào các yếu tố sau: Giới tính, Độ tuổi, Khoảng cách địa lý, Sở thích và hành vi mua hàng,… Từ đó bạn mới có thể định vị được phân khúc khách hàng, giá cả và có chất lượng sản phẩm, chương trình khuyến mãi phù hợp.

Xem thêm:  Cách xây dựng quy trình bán hàng online hiệu quả

Xây dựng nội dung chất lượng

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất là bạn cần phải xây dựng được cho mình một nội dung thật thu hút kèm hình ảnh bắt mắt. Nhờ vậy, khách hàng mới cảm thấy ấn tượng. Hãy lên kế hoạch nội dung cụ thể, thời gian và đăng bài cố định theo giờ, ngày, tuần nhé!

Nội dung các bài viết thường sẽ xoay quanh sản phẩm hoặc những kiến thức phổ thông có liên quan. Bên cạnh đó, anh em cũng có thể xây dựng các chương trình khuyến mãi, mini game hay give away,… để tăng tương tác cho bài. Lưu ý rằng các hình ảnh trong mỗi bài viết phải liên quan đến sản phẩm thì họ mới có mong muốn bỏ tiền mua ngay.

Xây dựng nội dung chất lượng
Xây dựng nội dung chất lượng

Đơn vị vận chuyển uy tín

Các đơn vị vận chuyển được ví như “người đồng hành” cùng bạn trong kinh doanh online. Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất chính là chú trọng đơn vị vận chuyển bên cạnh xây dựng mô hình, nội dung, đối tượng.
Những người vận chuyển uy tín sẽ góp phần không nhỏ trong việc khiến khách hàng quay lại mua hàng lần hai. Vậy nên, hãy lựa chọn kỹ càng và xem xét quy trình làm việc cũng như mức phí của những đơn vị đó để giúp công việc kinh doanh của bạn luôn suôn sẻ nhé!

Chắc chắn, khi áp dụng những cách bán hàng trên Facebook mà chúng tôi chia sẻ thì anh em sẽ dễ dàng kiếm nghìn đơn mỗi ngày. Vậy nên, hãy tận dụng nguồn tài nguyên vốn có của mình và lựa chọn một trong các gợi ý kể trên để bắt tay kinh doanh từ giờ nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.