BNB là gì? Lý do nên đầu tư vào đồng coin này?

0

Đầu tư tiền ảo đang trở thành xu hướng trong thời đại hiện nay. Những đồng tiền ảo mới ra đời đã và đang tạo nên sức hút mạnh mẽ trên thị trường. Nổi bật trong số đó phải kể đến BNB. Vậy BNB là gì? Chức năng và giá trị cũng như tiềm năng đầu tư ra sao? Mức độ rủi ro của đồng coin này như thế nào? Anh em hãy cùng khám phá những nội dung trên trong bài viết này nhé!

BNB là gì?

BNB – Đồng coin được phát triển bởi sàn giao dịch Binance thông qua hình thức ICO vào 7/2017. Nó được xây dựng trên nền tảng Blockchain của đồng Ethereum – đồng tiền có tiêu chuẩn ERC-20. Từ năm 2020, BNB được xây dựng trên hệ thống ảo EVM của Ethereum và tập trung vận hành phát triển BSC thay vì Binance Chain trước đó.

Giải mã BNB là gì?
Giải mã BNB là gì?

Đồng coin trên được phát triển trong hệ sinh thái Binance cùng nhiều đặc điểm riêng biệt. Do đó, nó mau chóng có được sức hút riêng trên thị sàn Binance và nền tảng Binance Smart Chain.

Chức năng và giá trị của BNB là gì?

Thị trường crypto ngày càng được nâng cấp nên đồng coin BNB cũng đã được gia tăng phạm vi hoạt động rộng hơn rất nhiều. Vậy cụ thể chức năng và giá trị của đồng tiền này trên thị trường như thế nào? Nếu chưa biết rõ những điểm này mà dám tham gia giao dịch thì bạn sẽ gặp rủi ro lớn.

Xem thêm:  Ethereum là gì? Giới thiệu thông tin cho newbie

Theo đó, nhà đầu tư có thể sử dụng để thanh toán phí trên các sàn giao dịch tập trung Binance (CEX) và phi tập trung Binance Liquid Swap (DEX). BNB là gì, có được dùng để thanh toán mua hàng trực tuyến hay không? Tất nhiên là có, miễn là nhà đầu tư sử dụng thẻ Binance là được.

Hiện nay BNB được sử dụng ở các đối tác thương mại như Crypto, Coinbase, Blockchain PundiT và 150 điểm bán lẻ hàng hóa tại Úc. Sở hữu đồng coin BNB, nhà đầu tư có thể tham gia vào hoạt động mua bán, giao dịch tài chính trên sàn Binance.

Chức năng và giá trị của BNB là gì?
Chức năng và giá trị của BNB là gì?

Sử dụng đồng tiền này để thanh toán phí giao dịch sẽ giúp tiết kiệm không hề nhỏ bởi phí giao dịch mỗi tháng chỉ bằng 0.1%. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có cơ hội sinh lời trong tương lai.

Những điều nên biết trước khi đầu tư vào BNB

Bên cạnh nội dung chức năng kể trên thì cũng không ít người thắc mắc, chưa biết giá trị của đồng BNB là gì? Theo đó, để mua BNB và đầu tư thì anh em cần phải có tài khoản trên sàn giao dịch uy tín. Tại đây, nhà đầu tư nên chọn sàn Binance bởi khối lượng giao dịch đồng coin này lớn nhất. Ngoài ra nhà đầu tư có thể mua BNB ở một số sàn giao dịch khác chẳng hạn như FTX, Binance DEX, Bithumb, Gate, Kucoin.…

Xem thêm:  Giải mã Solana là gì và tất tần tật thông tin liên quan

Tiềm năng đầu tư BNB là gì?

Đánh giá cơ hội tăng giá trong dài hạn, các chuyên gia cho thấy rằng đặc điểm của BNB là tạo ra giới hạn 200 triệu xu. Sau 5 năm, sàn Binance sẽ đốt BNB để giảm số lượng xuống còn khoảng 100 triệu xu. Binance cũng đưa ra cam kết sử dụng 20% lợi nhuận trong quý đó để mua lại BNB.

Điều này sẽ làm đồng coin trở nên khan hiếm và gia tăng giá trị của đồng tiền này trong tương lai. Kế đến, khi đánh giá khả năng thanh toán và nhiều ứng dụng hiện nay thì các chuyên gia cũng nhận thấy được xu hướng phát triển của tiền ảo.

Do đó, nếu hiểu rõ BNB là gì thì bạn nên nhắm ngay cơ hội này để mua nó. Nhu cầu mua bán loại tiền này sẽ ngày càng gia tăng. Đồng coin BNB được liên kết thanh toán mua sắm nhiều loại mặt hàng và có tính thanh khoản cao.

Bên cạnh đó, nhờ đảm bảo của sàn Binance nên các nhà đầu tư cũng cảm thấy an toàn hơn. Sau cùng cơ hội phát triển của BNB rất lớn bởi hệ sinh thái Binance ngày càng mở rộng. Với những tiềm năng không giới hạn trong tương lai kể trên thì anh em hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn đầu tư BNB.

Rủi ro trong đầu tư BNB là gì?

Bên cạnh tiềm năng đầu tư trong tương lai thì đồng coin BNB còn tồn tại những rủi ro nào? Câu trả lời đó chính là sự bão hoà của thị trường Bitcoin bởi quá nhiều đồng tiền ảo ra đời, tạo nên tính cạnh tranh cao. Bên cạnh đó, các đồng coin mạnh khác có thể giảm sức hấp dẫn khiến giá BNB tăng trưởng vượt trội ở thời điểm nào đó.

Xem thêm:  Bitcoin là gì? Vài điều về Bitcoin cho dân đầu tư
Rủi ro khi đầu tư vào đồng BNB là gì?
Rủi ro khi đầu tư vào đồng BNB là gì?

Đánh giá sự biến động của thị trường crypto, chuyên gia đã cho anh em thấy được rủi ro chung. Họ dự kiến các đồng coin vẫn chưa thực sự ổn định nên chắc chắn mức giá sẽ có sự lên xuống liên tục. Tất nhiên, đây cũng sẽ được coi là cơ hội nhưng cũng là rủi ro đối với các nhà đầu tư có vốn chưa mạnh.

Bởi vậy, đánh giá khách quan là thị trường hiện nay nhưng vẫn tồn tại nhiều rủi ro. Do đó, trước khi tham gia vào lĩnh vực này thì nhà đầu tư luôn cần tìm hiểu thị trường, phân tích kỹ thuật cũng như đánh giá xu hướng phát triển cụ thể để có sự lựa chọn sáng suốt.

Qua nội dung bài chia sẻ anh em đã nắm được những thông tin cơ bản liên quan đến BNB là gì. Mong rằng những kiến thức này thực sự hữu ích và hy vọng người chơi sẽ thành công trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo BNB.

Leave A Reply

Your email address will not be published.