Cách bán hàng trên Amazon hiệu quả nhất 2023

0

Cách bán hàng trên Amazon thành công luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người kinh doanh khi hướng đến khách hàng từ nhiều quốc gia. Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh thì bạn cần phải có chiến lược rõ ràng và học hỏi nhiều. Bài viết sẽ giúp bạn làm được điều trên một cách dễ dàng.

Lý do nên bắt đầu kinh doanh với Amazon?

Trước khi đi tìm hiểu cách bán hàng trên Amazon thì bạn phải hiểu rõ nền tảng này. Theo đó, đây là một trong những trang thương mại điện tử rất tiềm năng cho người bán hàng và người mua hàng. Lựa chọn kênh kinh doanh này thì bạn sẽ có những lợi thế:

 • Người kinh doanh đáng tin cậy, mang tính quốc tế. Khi trở thành người phân phối sản phẩm từ Amazo, bạn sẽ xây dựng được sự tin tưởng cao đối với người mua hàng.
 • Tiết kiệm được một khoản chi phí khi tiếp cận khách bởi vì nguồn data tại Amazon vô cùng khổng lồ.
 • Miễn biết cách bán hàng trên Amazon là bạn sẽ nhanh thành công và không phải lo lắng về vi phạm lãnh thổ.
 • Danh mục bán hàng trên kênh này vô cùng đa dạng cho nên việc mở rộng thêm ngành hàng bán cũng vô cùng đơn giản.
 • Các tính năng mới luôn được cập nhật nhằm thu hút nhiều khách hàng và thúc đẩy thêm những hoạt động kinh doanh.
 • Chính sách bảo vệ người bán hàng của Amazon vô cùng tin cậy.
Xem thêm:  Cách bán hàng trên Shopee cho người mới tập tành
Lý do nên bắt đầu kinh doanh với Amazon?
Lý do nên bắt đầu kinh doanh với Amazon?

Các điều kiện khi kinh doanh trên Amazon

Dù đã hiểu rõ ưu thế của Amzon rồi nhưng anh em cũng cần phải đáp ứng các điều kiện của nền tảng này. Có như vậy, khi áp dụng cách bán hàng trên Amazon thì anh em mới thành công. Sau đây là các lưu ý cho dân kinh doanh:

 • Phải đăng ký bán hàng trước khi tung sản phẩm.
 • Bên kinh doanh cần phải cung cấp những thông tin về địa chỉ, hàng hoá, thời gian giao hàng, các hãng vận chuyển chính xác.
 • Các sản phẩm phải có hình ảnh bản quyền, ảnh thực tế và các thông tin chi tiết rõ ràng.
 • Có vốn tiếng Anh vì Amazon là sàn thương mại điện tử toàn cầu.
 • Cần phải trả lời khách trong khoảng thời gian 24 giờ.
 • Nắm được những khoản phụ phí vận chuyển, thực hiện đầy đủ những yêu cầu liên quan đến VAT.

Chọn hình thức kinh doanh tại Amazon

Ở Amazon có nhiều hình thức kinh doanh cho người bán hàng lựa chọn sao cho phù hợp và thu về lợi nhuận tốt nhất. Khi chọn được hình thức kinh doanh phù hợp thì bạn sẽ biết cách bán hàng trên Amazon hợp lý. Cụ thể, dưới đây là 4 hình thức chính:

Dropshipping

Hình thức kinh doanh này hiện đang được nhiều người ưa chuộng vì không phải tốn chi phí nhập hộ và không phải giữ hàng. Khi nào có đơn hàng thì nhà sản xuất sẽ chuyển trực tiếp đến người mua hàng thông qua địa chỉ được đặt trên đơn.

Xem thêm:  Bật mí cách bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất
Tìm hiểu các cách bán hàng trên Amazon
Tìm hiểu các cách bán hàng trên Amazon

FBA

Dịch vụ bán hàng trọn gói khi người bán hàng sẽ gửi hàng đến kho hàng của Amazon. Bên Amazon sẽ chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hoá. Thế nhưng, người kinh doanh cần phải trả một khoản chi phí không hề nhỏ.

Tiếp thị liên kết với Amazon

Nhiều người hay chọn hình thức này và áp dụng vô số cách bán hàng trên Amazon. Cách thức hoạt động của hình thức này đó chính là người bán hàng sẽ được chia hoa hồng nếu như giới thiệu được khách hàng thành công đến với nhà cung cấp.

Merch by Amazon

Hình thức người bán hàng đăng sản phẩm thiết kế của mình lên sàn và bên Amazon in rồi chuyển đến bên người mua. Người kinh doanh sẽ đạt được lợi nhuận khá cao nhưng cần phải thông qua những bài kiểm tra khắt khe trước tiên.

Bật mí các cách bán hàng trên Amazon

Người bán hàng muốn kinh doanh thành công trên Amazon thì nên học hỏi và áp dụng linh hoạt các cách. Sau đây là 3 cách chính mà anh em có thể tham khảo:

Xây dựng một thương hiệu riêng

Xây dựng thương hiệu riêng biệt nhằm phát triển sản phẩm một cách lâu dài cũng như gia tăng độ uy tín đối với các khách hàng. Muốn làm được điều này thì bạn cần sản phẩm phải có sự nổi bật và nhiều ưu thế hơn so với các đối thủ.

Xem thêm:  Bỏ túi cách bán hàng online “đắt như tôm tươi”
Bật mí các cách bán hàng trên Amazon
Bật mí các cách bán hàng trên Amazon

Các sản phẩm của anh em phải tập trung vào thị trường khách của riêng mình. Dựa vào đó, anh em sẽ có cơ sở để phân tích mức độ cạnh tranh và đưa ra mức giá hợp lý hơn so với đối thủ. Kế hoạch phát triển là điều không thể thiếu để người bán hàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

Sản phẩm cần có sự hoàn thiện

Cách bán hàng trên Amazon hiệu quả chính là người bán nên chú trọng vào sản phẩm. Những sản phẩm được đăng bán cần phải có thông tin một cách đầy đủ. Chúng phải có nguồn gốc, công dụng, thông số…. Cùng với đó, người bán hàng cần hiểu rõ và miêu tả thông tin sản phẩm chi tiết, có kèm hình ảnh riêng.

Bán hàng theo đúng luật của Amazon

Trên trang bán hàng sẽ có các quy định cũng như chính sách đối với người kinh doanh. Người bán hàng phải đáp ứng và tuân thủ nghiêm túc các quy định. Đây là cách bán hàng trên Amazon mới nhất hiện này và cho ra kết quả cực khả quan.

Khi bán hàng, anh em cần phải trung thực về sản phẩm của mình. Trong trường hợp bên Amazon phát hiện người bán hàng gian lận hoặc có nhiều lời đánh giá tiêu cực về sản phẩm thì bản thân bạn sẽ bị khoá tài khoản.

Với những cách bán hàng trên Amazon kể trên thì hy vọng rằng bạn sẽ tự tin hơn. Hãy tham gia vào lĩnh vực này và gặt hái được nhiều thành công nhé! Chỉ cần có sự nhạy bén và thông minh là mọi việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi thôi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.