CPC là gì? Cách dùng CPC trong Marketing ngày nay

0

CPC là gì? Bạn đã hiểu rõ thuật ngữ này? Bạn biết cách sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất trong Marketing? Với người mới thì đây thật sự là một câu hỏi khó và họ sẽ tốn rất nhiều thời gian để trả lời. Thế nhưng, điều đó sẽ khác nếu bạn đọc ngay bài viết này.

CPC là gì?

CPC viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Cost per Click” – Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột. Hiểu đơn giản một trong những hình thức tính phí của quảng cáo và chi phí thanh toán sẽ được tính dựa vào số lượt click. Điều này góp phần mang lại hiệu quả lợi nhuận cho các doanh nghiệp kinh doanh.

Giải mã thuật ngữ CPC là gì
Giải mã thuật ngữ CPC là gì

Cụ thể khi người dùng nhìn thấy quảng cáo trên Google và họ Click vào thì bạn sẽ bị mất phí. Theo đó, doanh nghiệp sẽ mất một khoản tiền cho mỗi lượt click. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ có hàng ngàn lượt hiển thị miễn phí và công chúng vẫn có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Vậy bạn đã hiểu được CPC là gì rồi đúng không? Đây thực sự là một hình thức quảng cáo đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi nó tiết kiệm được chi phí và thời gian. Bên cạnh đó, CPC cho phép lựa chọn phân khúc khách hàng mục tiêu theo các tiêu chí khác nhau như độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý,…

Xem thêm:  Push Notification là gì? Lý do công cụ này phổ biến

Qua đó, doanh nghiệp có thể khoanh vùng được đối tượng khách hàng mà họ muốn hướng đến. Từ đó, việc tiếp cận sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

CPC là gì? Khi nào nên sử dụng CPC?

Khi đã xác định được mục tiêu và lựa chọn được phương thức thu hút khách hàng cụ thể thì bạn nên sử dụng CPC. Đây thật sự là một lựa chọn phù hợp để giúp cho doanh nghiệp bạn tiết kiệm các chi phí, thời gian và công sức. Từ đó, lợi nhuận bạn thu được sẽ nhiều hơn.

Hiện nay phương thức quảng cáo này đang được sử dụng nhiều cho Google Adwords. Cụ thể trong quảng cáo Google Ads sẽ có nhiều loại chiến dịch sử dụng CPC phổ biến như: Google Search Ads, Gmail Ads, Google Shopping Ads và Google Display Ads.

Ưu điểm và nhược điểm của CPC là gì?

CPC thật sự là một chỉ số quan trọng trong việc đánh giá chất lượng quảng cáo bởi chi phí sẽ được tính trên số lần nhấp chuột. Lượt nhấp càng nhiều thì chi phí phải trả cho quảng cáo sẽ càng cao. Nhìn chung, hình thức quảng cáo này mang đến nhiều ưu điểm nổi bật dù vẫn còn tồn tại những hạn chế.

Ưu điểm của CPC

Trước khi đi trả lời câu hỏi CPC là gì thì anh em nên tìm hiểu về ưu điểm của nó trước. Trước tiên, CPC sẽ giúp cho doanh nghiệp tối ưu ngân sách quảng cáo và tiết kiệm chi phí bởi hướng đúng đối tượng mục tiêu.

Xem thêm:  Giải mã Pop up là gì và bật mí vài điều thú vị

Nếu bài đăng của bạn được hiển thị nhưng không phù hợp với nhu cầu khách hàng thì họ sẽ không nhấp vào tìm hiểu. Từ đó, bạn sẽ không phải mất chi phí quảng cáo. Ngoài ra, CPC giúp doanh nghiệp chủ động lựa chọn được thông điệp cho từng mục đích.

Ưu điểm của CPC là gì
Ưu điểm của CPC là gì

Nhược điểm của CPC

Hình thức quảng cáo này đang được rất nhiều Marketer sử dụng nên nếu chạy các từ khóa hot thì bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ. Điều này khiến cho mức giá thầu quảng cáo bạn phải trả là cực cao.

Bên cạnh đó. sẽ có những kẻ lợi dụng việc tính tiền dựa vào lượt click mà tạo ra nhấp chuột ảo làm tốn chi phí quảng cáo. Do đó, nếu chưa còn đang băn khoăn, chưa hiểu rõ CPC là gì và chưa biết được ưu, nhược điểm của nó thì bạn không nên sử dụng.

Sử dụng CPC để đạt hiệu quả cao trong marketing

Làm thế nào để giảm thiểu chi phí quảng cáo CPC mà vẫn đem lại được kết quả tốt? Tại đây, bài viết sẽ bật mí ba bí quyết giúp kiểm soát chi phí và tránh thất thoát cho doanh nghiệp của bạn.

Nâng cao chất lượng quảng cáo

Để hạ giá CPC thì cách tốt nhất và đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng đó chính là nâng cao điểm chất lượng từ khóa. Hiện nay, Google đang có hệ thống giảm giá tự động nên nếu bạn thực hiện tốt quảng cáo của mình thì bạn sẽ được lợi rất lớn.

Xem thêm:  Giải mã CPI là gì và hướng dẫn cách tính

Vậy nâng cao chất lượng quảng cáo CPC là gì? Cụ thể, nội dung của bạn cần phải được làm mới liên tục. Có như vậy, nó mới trở nên mới mẻ, hấp dẫn và kịch tính và khiến tỷ lệ nhấp chuột tăng. Kế đến, bạn cũng cần tạo dựng những nhóm quảng cáo cùng lĩnh vực và có sự liên quan chặt chẽ.

Giải mã CPC là gì và cách dùng trong Marketing
Giải mã CPC là gì và cách dùng trong Marketing

Điều chỉnh từ khóa hợp lý

Phương pháp thứ hai giúp bạn kiểm soát và hạ giá CPC đó chính là loại bỏ những từ khóa không có tác dụng trước khi thêm từ khóa mới. Cụ thể, bạn nên sử dụng từ khóa hợp lý để đảm bảo không phải tiêu tốn ngân sách cho những lượt click không liên quan.

Loại bỏ click ảo CPC là gì?

Một trong những nhược điểm của hình thức quảng cáo này đó chính là lượt click ảo. Theo đó, chúng gây thất thoát cho doanh nghiệp không nhỏ. Do vậy, để loại bỏ được click ảo thì bạn có thể dựa vào cookies, địa chỉ IP, trình duyệt, hệ điều hành,… hoặc dùng thuật toán Google hay phương pháp thống kê để kiểm soát click.

Tóm lại, qua bài viết trên thì bạn đọc đã hiểu được CPC là gì và những nội dung xoay quanh hình thức quảng cáo này. Hi vọng qua đây, anh em sẽ có được những kiến thức hữu ích và biết cách kiểm soát chi phí quảng cáo hiệu quả nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.