Ethereum là gì? Giới thiệu thông tin cho newbie

0

Nếu là một người mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường Crypto thì chắc hẳn anh em sẽ thắc mắc Ethereum là gì. Đây là một khái niệm cực kỳ lạ đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Yield2me để tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất về Ethereum nhé!

Tìm hiểu Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng được xây dựng dựa trên công nghệ chuỗi khối blockchain với khả năng thực hiện hợp đồng thông minh. Nghĩa là tất cả các điều khoản trong hợp đồng sẽ được thực hiện tự động khi những điều kiện đưa ra trước đó đã được chấp thuận và không một ai có thể can thiệp.

Tìm hiểu Ethereum là gì?
Tìm hiểu Ethereum là gì?

Những người tham gia hợp đồng thông minh có thể giao dịch với nhau mà không phải chịu sự kiểm soát của bất cứ cơ quan nào. Hồ sơ giao dịch cũng không thể thay đổi một khi đã được xác minh. Bên cạnh đó, chúng cũng được phân phối trên internet an toàn.

Quyền của người tham gia hợp đồng Ethereum là gì? Là được thoải mái xem xét mọi dữ liệu giao dịch và thao tác tự do sau khi đã tạo tài khoản. Tất cả mọi giao dịch sẽ được gửi và nhận bởi những tài khoản trong nền tảng này. Theo đó, người gửi sẽ ký các chi phí và giao dịch sẽ được thanh toán bằng Ether (ETH).

Xem thêm:  Cardano là gì? Chi tiết về tiền điện tử Cardano

Cách thức hoạt động của Ethereum là gì?

Dưới đây là cách hoạt động của Ethereum mà anh em cần nắm rõ trước khi quyết định đầu tư vào nó. Cụ thể, có 6 điều anh em cần lưu ý.

 • Ethereum hoạt động dựa trên mạng lưới các máy tính hay còn được gọi là Nodes. Do đó, để có thể tham gia vào mạng lưới này, các Nodes cần phải cài đặt phần mềm có tên Ethereum Client. Khi đã cài đặt, Nodes sẽ chạy chương trình ảo EVM.
 • Các hợp đồng thông minh sẽ được EVM chịu trách nhiệm và nhà phát triển sẽ phải khai thác các hợp đồng bằng ngôn ngữ lập trình Solidity nếu như muốn xây dựng DApps trên Ethereum.
 • Hoạt động của Ethereum là gì? Là thực hiện các lệnh giao dịch, smart contract,… và phải cần đến lượng phí Gas (đây là phí thanh toán sử dụng đồng tiền ETH).
 • Các giao dịch sẽ được kiểm duyệt bởi Miner Nodes xem có hợp lệ hay không. Sau đó, nó mới được thông báo đến toàn mạng lưới.
 • Thuật toán Ethash sẽ được giải mã để tạo ra Block mới rồi sau đó mới xác nhận mạng lưới giao dịch khi PoW được thông qua.
 • Ethereum là một cỗ máy khổng lồ, hoạt động trơn tru với nguồn nhiên liệu là ETH.
Giải đáp chi tiết thắc mắc Ethereum là gì
Giải đáp chi tiết thắc mắc Ethereum là gì

Những điều cần biết khi đầu tư vào Ethereum

Trước khi đầu tư vào ETH, anh em cần phải quan tâm đến vấn đề bảo mật, phí, giao dịch làm sao để an toàn nhất,… Cùng tìm hiểu chi tiết những điều cần lưu ý sau khi đã hiểu Ethereum là gì nhé. Có như vậy, anh em mới không mắc sai lầm và chịu rủi ro.

Xem thêm:  Tether là gì? Vài thông tin thú vị cho nhà đầu tư

Các loại phí

Các giao dịch trong mạng lưới Ethereum được trả phí bằng đồng ETH và mức phí này sẽ trả cho các thợ mỏ đào ETH. Lượng phí giao dịch tăng tức là lượng giao dịch đang tăng lên và số lượng Dapps phát triển trên nền tảng này cũng nhiều hơn.

Địa chỉ giao dịch ETH uy tín

Sau khi đã hiểu Ethereum là gì, anh em cần phải lựa chọn cho mình nơi giao dịch ETH uy tín, an toàn. Hiện nay, có rất nhiều sàn để người đầu tư chọn lựa. Trong đó có 2 sàn nổi tiếng đó là:

 • CEX – Sàn tập trung: Sàn giao dịch này sẽ có một bên thứ 3 kiểm soát và làm cầu nối cho nhà đầu tư để trao đổi tài sản Crypto.
 • DEX – Sàn phi tập trung: Sàn giao dịch được xây dựng và hoạt động phi tập trung. Người đầu tư có thể thực hiện giao dịch và trao đổi ETH hoặc bất cứ đồng coin nào.
Những điều cần biết khi đầu tư vào Ethereum
Những điều cần biết khi đầu tư vào Ethereum

Nơi lưu trữ

Khi đã hiểu Ethereum là gì rồi thì anh em ắt hẳn sẽ thắc mắc, không biết chúng được lưu trữ ở đâu. Theo đó, toàn bộ tiền điện tử nói chung sẽ được lưu trữ trực tiếp trên sàn hoặc tại ví. Nhà đầu tư có thể lưu trữ nếu đang có ý định đầu tư vào ETH thì hãy tham khảo phí Ethereum.

Vấn đề bảo mật

Hiện nay, trên thị trường hiện có nhiều ví lưu trữ để nhà đầu tư lựa chọn. Thế nhưng, các loại ví web hay ví mobile dễ bị tấn công và đánh cắp Private Key. Vậy nên để bảo mật tài khoản, anh em hãy lưu ý một số vấn đề sau:

 • Sao lưu những thông tin quan trọng trên điện thoại hoặc một quyển sổ. Không nên lưu trên phần mềm máy tính bởi kẻ xấu có thể tấn công và đánh cắp.
 • Cần kiểm tra thật kỹ những địa chỉ trang web ví Ethereum để các site không bị scam. Tuyệt đối không nhấn vào các quảng cáo trên Google.
 • Hãy kiểm tra thật kỹ địa chỉ chuyển tiền đi trước khi thực hiện các giao dịch.
 • Tìm hiểu kỹ Ethereum là gì và đọc kỹ những vấn đề bảo mật liên quan đến nền tảng.
 • Khi đang sử dụng wifi công cộng anh em không nên đăng nhập vào ví. Đồng thời anh em nên gia tăng sử dụng bảo mật Two-Factor Authenticator.
 • Hiện nay có khá nhiều sàn hỗ trợ nhà đầu tư xử lý các giao dịch lừa đảo. Anh em hãy giữ lại hình ảnh chứng minh giao dịch chuyển và nhận tiền để phòng trừ trường hợp cần khiếu nại nhé!
Xem thêm:  Giải mã XRP là gì và giới thiệu ưu điểm của coin

Trên đây là những thông tin chi tiết về Ethereum là gì là gì để anh em tham khảo. Nếu như vẫn đang thắc mắc về khái niệm này thì bài viết trên sẽ rất hữu ích. Hy vọng, qua đây anh em đã hiểu hơn về Ethereum để có thể đầu tư hiệu quả nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.