FastAPI là gì? 6 Ưu Điểm Khi Sử Dụng FastAPI Trong Python

FastAPI là gì? 6 ưu điểm khi sử dụng FastAPI trong Python

0

FastAPI là gì? Đây là một cụm từ đang được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. FastAPI mang đến hiệu suất cao khi xây dựng các ứng dụng web và API. FastAPI cung cấp tính năng tự động tạo tài liệu, kiểm tra dữ liệu và tích hợp dễ dàng với các công cụ phổ biến khác. Để tìm hiểu sâu hơn về công cụ này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

FastAPI là gì?

FastAPI là gì? Đây là một framework web dựa trên Python, được sử dụng để xây dựng các ứng dụng web nhanh, hiệu quả. Nó được phát triển dựa trên ý tưởng của FastAPI được tạo ra bởi Sebastián Ramírez.

FastAPI sử dụng các tính năng mới của Python như type hints (chỉ dẫn kiểu dữ liệu), asynchronous programming (lập trình bất đồng bộ) và lập trình hướng API (API-first) để cung cấp một cách tiếp cận hiệu quả cho việc xây dựng API.

Tìm hiểu về FastAPI là gì?
Tìm hiểu về FastAPI là gì?

 

Công cụ này tạo ra các API RESTful nhanh chóng bằng cách sử dụng các chú thích (decorators) để xác định các endpoint, đầu vào và đầu ra của các phương thức HTTP khác nhau. Nó hỗ trợ các phương thức HTTP như GET, POST, PUT và DELETE, và hỗ trợ cả các truy vấn tham số và các yêu cầu dữ liệu JSON.

Xem thêm:  Affiliate là gì? Các hình thức tiếp thị liên kết hot

Hiểu sâu hơn về khái niệm FastAPI là gì, các chuyên gia cũng chia sẻ rằng công cụ này cung cấp tính năng tự động tạo tài liệu API (API documentation) thông qua giao diện tương tác tự động (automatic interactive documentation). Đồng thời, nó cũng cho phép nhà phát triển dễ dàng tạo và kiểm tra các API một cách nhanh chóng.

Nói chung, FastAPI là một lựa chọn tuyệt vời được rất nhiều người sử dụng hiện nay để xây dựng các ứng dụng web và API nhanh chóng, hiệu quả.

Lý do nên sử dụng FastAPI là gì?

Có nhiều lý do nên sử dụng FastAPI để phát triển ứng dụng web và API. Sau khi đã tìm hiểu sơ lược về FastAPI là gì thì thông tin dưới đây sẽ điểm qua một số lợi ích chính của công cụ này:

Hiệu suất cao

Lý do nhiều người sử dụng FastAPI là gì? Nguyên nhân chính là nó có hiệu suất cao. Công cụ này có khả năng xử lý hàng nghìn yêu cầu mỗi giây với thời gian đáp ứng nhanh chóng.

Lập trình bất đồng bộ

FastAPI hỗ trợ lập trình bất đồng bộ (asynchronous programming) bằng cách sử dụng từ khóa async và await. Điều này cho phép ứng dụng xử lý đồng thời nhiều yêu cầu mà không bị chặn và tăng hiệu suất. Đây chính là ưu điểm có thể giải đáp cho thắc mắc FastAPI là gì.

Lý do nên sử dụng FastAPI là gì?
Lý do nên sử dụng FastAPI là gì?

Hỗ trợ kiểm tra dữ liệu

FastAPI tích hợp sẵn với Pydantic – một thư viện kiểm tra dữ liệu Python mạnh mẽ. Điều này cho phép bạn xác thực và kiểm tra dữ liệu đầu vào và đầu ra của API một cách dễ dàng và đáng tin cậy.

Xem thêm:  Kotlin Là Gì? Ngôn Ngữ Công Nghệ Hiện Đại Bậc Nhất Hiện Nay

Tích hợp dễ dàng

FastAPI hỗ trợ tích hợp với các công cụ và thư viện phổ biến khác như SQLAlchemy, Tortoise-ORM, OAuth, JWT và nhiều hơn nữa. Điều này có thể giúp người dùng dễ dàng tích hợp FastAPI vào môi trường phát triển hiện có và sử dụng các tính năng mở rộng.

Hỗ trợ Python type hints

Một trong những ưu điểm nổi bật lý giải cho việc nhiều người sử dụng FastAPI là gì hiện nay chính việc công cụ này sử dụng Python type hints để xác định kiểu dữ liệu của các tham số và giá trị trả về. Điều này giúp tăng tính rõ ràng và tự động hoá trong việc phát triển ứng dụng, đồng thời giúp IDE hỗ trợ kiểm tra lỗi và hoàn thành mã tự động.

Lời kết

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc FastAPI là gì đang được tìm kiếm hiện nay. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn sử dụng FastAPI một cách hiệu quả và an toàn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.