Giải mã Pop up là gì và bật mí vài điều thú vị

0

Pop up là gì và cách thức để phân loại pop up như thế nào? Cũng như những lợi ích khi chạy quảng cáo pop up mà người dùng nên biết là gì? Qua nội dung bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chủ đề đang hot này ngay nhé!

Tìm hiểu Pop up là gì?

Pop up hay còn được biết đến là một hộp thoại nhỏ có tính năng có thể tự động bật lên ngay khi người dùng truy cập web hay mở ứng dụng trình duyệt. Nội dung được đăng tải bên trong của pop up chủ yếu là những thông tin liên quan đến quảng cáo.

Giải mã Pop up là gì?
Giải mã Pop up là gì?

Ngoài ra, Pop up còn chứa một dạng dữ liệu hữu ích mà người dùng muốn chia sẻ đến người khác. Trong phiên âm tiếng Anh thì đây là một thuật ngữ được dùng để chỉ cửa sổ chuyên dùng cho việc quảng cáo. Tùy thuộc vào loại quảng cáo mà dạng cửa sổ này sẽ mở ra theo những kích thước khác nhau cho người dùng tự ý điều chỉnh theo ý thích.

Xem thêm:  Lý giải Dropshipping là gì và giới thiệu vài ưu điểm

Cách để phân loại Pop up

Để giúp bạn hiểu rõ và không còn thắc mắc Pop up là gì thì sau đây, chúng tôi sẽ đề cập đến cách thức phân loại cửa sổ quảng cáo này. Hãy cập nhật nhanh 3 phương thức phân loại Pop up qua nội dung dưới đây.

Phân loại theo nội dung

Nếu bạn hiểu rõ Pop up là gì thì bạn sẽ biết rằng dạng cửa sổ quảng cáo này có thể phân loại theo nội dung. Có nghĩa người dùng sẽ dựa trên những thông tin cũng như dạng nội dung gần tương tự nhau để gọi tên chúng. Chẳng hạn như: Pop up thu thập data khách hàng, Pop up quảng cáo khuyến mãi,…

Phân loại theo thời gian xuất hiện

Cách thứ hai để phân loại Pop up là gì? Ngoài cách phân loại theo nội dung thì người dùng cũng có thể phân theo thời gian xuất hiện của chúng. Thông thường, các cửa sổ quảng cáo này sẽ xuất hiện ngay khi các bạn truy cập vào trình duyệt hoặc 1 website bất kỳ.

Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp các Pop up chỉ xuất hiện sau thời gian 1 – 3 phút. Vì thế, chúng sẽ gây ra hiện tượng che mất phần tìm kiếm thông tin của bạn.

Tìm hiểu Pop up là gì và cách phân loại chúng
Tìm hiểu Pop up là gì và cách phân loại chúng

Phân loại theo vị trí đặt

Đây là cách phân loại Pop up vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Theo đó, anh em sẽ dựa vào vị trí ở trên web riêng để phân loại. Ví dụ như pop up nằm ở vị trí giữa trang, nằm xen kẽ, nằm trên đầu, nằm ngang,… Nếu mới tìm hiểu về công cụ pop này thì các bạn nên theo dõi chuyên gia hoặc group diễn đàn để nắm vững vị trí đặt của chúng.

Xem thêm:  Giải mã CPI là gì và hướng dẫn cách tính

Những lợi ích của quảng cáo Pop up là gì?

Tất nhiên là cửa sổ quảng cáo này rất chất lượng và giúp ích rất nhiều cho đời sống. Tuy nhiên, ít người có thể hiểu rõ lợi ích của Pop up nếu chưa rành về nó. Chính vì vậy để làm rõ vấn đề lợi ích của cửa sổ quảng cáo này, mời bạn đọc cùng tiếp tục theo dõi nội dung sau.

Tăng mức độ tiếp cận khách hàng tốt hơn

Khi người dùng đã hiểu rõ Pop up là gì thì các bạn sẽ biết được chúng tiện lợi như thế nào trong việc tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng. Loại cửa sổ này giúp doanh nghiệp có thể quảng cáo thông tin tốt hơn nhờ tính năng tự động bật.

Cho dù bản thân người đó không có nhu cầu tìm kiếm quảng cáo đi chăng nữa nhưng chỉ cần người đó truy cập vào trang chủ Pop up thì ngay lập tức, nội dung của bạn sẽ được truyền tải đến nguồn khách hàng tiềm năng.

Chứa đầy đủ thông tin, diễn đạt đủ ý

Pop up là gì mà thuận tiện đến thế? Theo đó, Pop up có khả năng truyền tải thông tin quảng cáo đến người dùng thông qua một dạng cửa sổ. Cửa sổ này tuy không quá phức tạp hóa nội dung nhưng vẫn truyền tải đầy đủ những ý muốn của người dùng.

Nội dung ngắn gọn và đủ ý là những gì mà người dùng muốn thấy. Nếu quá dài thì họ sẽ lướt qua ngay lập tức chứ không nán lại đọc. Do đó, đây là ưu điểm hàng đầu của Pop up. Có thể thấy, dữ liệu được truyền tải đến khách hàng nhanh chóng và dễ hiểu nhất có thể.

Xem thêm:  Push Notification là gì? Lý do công cụ này phổ biến
Giải mã Pop up là gì?
Giải mã Pop up là gì?

Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với loại marketing khác

Pop up được đánh giá là một hình thức quảng cáo marketing vô cùng hiệu quả bởi nó giống như một dạng đầu phễu. Tại đây, cửa sổ này sẽ lưu trữ lượng data khách hàng lớn và lọc cửa sổ quảng cáo của người dùng một cách tốt nhất.

Đặc biệt, chi phí của Pop up thấp hơn rất nhiều so với loại quảng cáo email. Do đó có khá nhiều công ty đã đưa nó vào sử dụng. Trong thời đại công nghệ số lên ngôi thì đây là phương thức bạn nên tìm hiểu ngay từ bây giờ. Hãy cùng bấm theo dõi website để nhanh chóng cập nhật thêm thật nhiều kiến thức về công nghệ khác nữa nhé!

Như vậy là các bạn vừa tìm hiểu khái niệm và trả lời câu hỏi Pop up là gì. Cũng từ đây, anh em đã biết cách phân loại và nắm chắc lợi ích mà cửa sổ quảng cáo này đem lại. Hy vọng qua đây thì đọc giả sẽ có được thông tin hữu ích để tìm thấy công cụ quảng cáo tốt nhất cho những chiến dịch của mình.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.