Giải mã Solana là gì và tất tần tật thông tin liên quan

0

Solana là gì mà nhiều người không ngừng truyền tai nhau giao dịch ở trên đây? Nếu quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh nói riêng và tiền điện tử nói chung thì bạn đừng nên bỏ qua bài này. Cùng tìm hiểu tiềm năng của Solana trước khi đưa ra quyết định nhé!

Giải mã Solana là gì?

Đây là một chuỗi blockchain nổi bật với tốc độ và hiệu suất hoạt động vô cùng cao. Solana là blockchain đầu tiên ở trên thế giới có mốc thời gian cụ thể khi xác minh giao dịch. Bên cạnh đó, nó cũng có mã thông báo tiền điện tử là SOL để thanh toán các giao dịch trong quá trình sử dụng.

Giải mã Solana là gì?
Giải mã Solana là gì?

Từ khi được thành lập cho đến nay, Solana là một trong các tiền điện tử lớn mạnh nhất. Blockchain Solana có ưu điểm là có thể hợp tác với nhiều đơn vị và các nhà phát triển để xây dựng, mở rộng quy mô lớn mạnh hơn. Khi tiền điện tử này phát triển, đã có rất nhiều blockchain khác phải dè chừng.

Cách thức hoạt động của Solana

Sau khi hiểu rõ Solana là gì rồi thì ắt hẳn anh em cũng tò mò về cách thức hoạt động của nó. Được biết, để mở rộng quy mô thì Solana đã phải kết hợp hai thuật toán là PoS và PoH. Từ đây, việc giao dịch trở nên nhanh, gọn, lẹ hơn rất nhiều.

Xem thêm:  BNB là gì? Lý do nên đầu tư vào đồng coin này?

Mỗi giây, có hơn hàng ngàn giao dịch được xử lý. Người dùng không phải chờ đợi mỏi mòn và phải đối mặt với tình trạng giao dịch không được xác minh. Khi bấm đặt lệnh giao dịch, người dùng sẽ chỉ cần chờ đợi vài giây để lệnh được gửi vào trong mạng lưới Solana.

Từ đây, nhiệm vụ của PoS và PoH trong Solana là gì? Là xác định thời gian giao dịch rồi gắn Hash và chuỗi giao dịch để truyền đến node verifier xác nhận. Cuối cùng, khi trạng thái giao dịch được tạo lập thì nó sẽ được chuyển vào Leader.

Chi tiết quá trình phát triển của Solana

Sau khi đã nắm được Solana là gì thì chắc chắn không ít người muốn biết về quá trình hình thành và phát triển của blockchain này. Mọi chuyện phải bắt đầu từ năm 2017 khi Testnet nội bộ đầu tiên được Solana hình thành và mở công ty.

Ban đầu, dự án có tên gọi đầu tiên là Loom nhưng sau đó đã đổi thành Solana. Đến năm 2018, Quỹ xây dựng mạng lưới tiền điện tử của Solana được hình thành và đến tháng 7/2019 nhóm dự án này đã huy động được hơn 20 triệu đô la thông qua nhiều đợt khác nhau.

Đi tìm ẩn số cho câu hỏi Solana là gì?
Đi tìm ẩn số cho câu hỏi Solana là gì?

Cho đến năm 2020, Testnet đã được cấp phép và ra mắt ở trên Mainnet Beta khi thành công huy động được 1,76 triệu đô la. Cũng trong khoảng thời gian này Solana còn thử nghiệm Tour de SOL. Năm 2021, nhóm dự án tiếp tục quá trình nâng cấp Beta và thành lập quỹ của Solana để tài trợ, xây dựng và phát triển cộng đồng.

Xem thêm:  Bitcoin là gì? Vài điều về Bitcoin cho dân đầu tư

Thông tin chung về SOL

Ngoài quan tâm đến Solana là gì không ít người tò mò về SOL. Thực tế SOL là token của Solana và được sử dụng để hướng đến các mục đích như:

Fees có nghĩa là SOL sẽ được sử dụng dùng để thanh toán những khoản chi phí bên trong mạng lưới Blockchain chẳng hạn như là Smart Contract Fee, Transactions Fee,…

Rewards sử dụng với mục đích là làm phần thưởng cho những Nodes/Stakers để đảm bảo cho việc sử dụng mạng lưới một cách ổn định.
Governance được sử dụng để làm quản trị ở trong tương lai.

Mua SOL ở đâu?
Mua SOL ở đâu?

Nếu đã hiểu rõ Solana là gì và biết thêm về SOL thì bạn có thể tìm mua nó ở những sàn giao dịch mà nó được cấp phép hoạt động. Trong đó, một số sàn lớn phải kể đến là Binance, Huobi, Coinbase, Kucoin, OEKx,….

Ngoài ra, còn có vài sàn phi tập trung như là Serum DEX, Raydium,… Người dùng có thể thực hiện các giao dịch thông qua hệ thống các sàn này. Tất cả đều an toàn và anh em không cần lo sợ về các rủi ro trên không gian mạng.

Ưu điểm của Solana là gì?

Solana luôn có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với nhiều người lựa chọn đồng tiền này. Trong quá trình đầu tư và thực hiện giao dịch, đồng tiền ảo này luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn. Thế nhưng, so với các đồng tiền điện tử khác trên thị trường thì:

  • Tốc độ giao dịch của Solana vô cùng nhanh chóng. Đây chính là một trong những điểm nổi bật của Solana. Được biết, tốc độ xử lý của Solana có thể đạt đến 65.0000 giao dịch ở mỗi giây. Hơn nữa, thời gian tạo khối chỉ diễn ra trong khoảng 400 miligiây.
  • Chi phí giao dịch thấp: Theo đó, giao dịch của Solana chỉ mất khoảng 0.00001 USD. Đây là mức chi phí rẻ hơn nhiều so với các đồng Ethereum, Binance.
  • Ngôn ngữ lập trình đa dạng: Ưu điểm của Solana là gì? Đó chính là đa ngôn ngữ lập trình C, Rust, C++, Libra’s Move.
  • Mở rộng dễ dàng với mạng lưới sử dụng phi tập trung cho nên có thể mở rộng những DApp. Vì áp dụng thuật toán PoS và PoH cho nên
  • Solana có thể mở rộng chuỗi khối nhanh chóng mà không hề xảy ra vấn đề bị tắc nghẽn blockchain như các hệ thống khác.
  • Quá trình bảo mật vô cùng an toàn có thể đảm bảo an toàn thông tin cho các doanh nghiệp hoặc người dùng.
Xem thêm:  Ethereum là gì? Giới thiệu thông tin cho newbie

Hy vọng qua bài viết này thì bạn đã không còn thắc mắc Solana là gì. Việc hiểu được cách thức hoạt động, quá trình hình thành, phát triển của nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Mọi người có thể nghiên cứu và đầu tư về đồng tiền điện tử này để nâng cao thêm số tiền của mình. Một đồng tiền điện tử có nhiều lợi thế cạnh tranh như trên thì bạn không nên bỏ lỡ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.