Giải mã XRP là gì và giới thiệu ưu điểm của coin

0

XRP là gì là một câu hỏi mà các tay mơ mới bước chân vào thị trường tiền điện tử vẫn còn hay tự hỏi. Dù còn rất mới lạ nhưng loại tiền tệ kỹ thuật số này vẫn đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng. Do đó, để không mắc phải sai lầm thì các nhà giao dịch nên tìm hiểu kỹ các thông tin trong bài này.

Ripple và sự hình thành của XRP

Đầu tiên, muốn biết XRP là gì thì anh em phải đi nghiên cứu công ty Ripple. Theo đó, đồng tiền này chủ yếu được sử dụng trên mạng lưới này. Mạng lưới Ripple được tạo ra để trao đổi tiền tệ và giúp mọi người sử dụng thuận tiện mọi dịch vụ trong tài chính mà không cần tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Giải mã XRP là gì
Giải mã XRP là gì

Cụ thể, nếu muốn thanh toán an toàn và không phải tốn nhiều chi phí ngoại hối thì anh em nên sử dụng Ripple. Mạng lưới thanh toán này sử dụng XRP như 1 đơn vị tiền tệ trung gian giữa tiền điện tử và tiền tệ pháp định. Từ đây, việc thanh toán giữa hàng trăm ngân hàng và tổ chức tài chính trên thế giới sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Xem thêm:  Ethereum là gì? Giới thiệu thông tin cho newbie

Từ đây, anh em đã có thể hiểu chữ RP trong XRP là gì rồi đúng không? Thực vậy, năm 2015, khi công ty chính thức dùng tên Ripple thì đồng tiền trên đã được đổi từ OpenCoin thành XRP. Tình đến nay, đã có khoảng 47,74 tỷ đồng coin trên được lưu hành.

Ưu và nhược điểm của đồng coin XRP

Như mọi loại tiền tệ khác thì XRP cũng có mặt hạn chế riêng. Vậy nên, anh em phải nắm rõ ưu và nhược điểm của XRP là gì để có thể sử dụng sao cho phù hợp với mục đích. Từ đây, anh em sẽ giảm thiểu rủi ro và ngày càng thành công trong lĩnh vực tài chính.

Ưu điểm của đồng coin XRP

Đầu tiên, anh em nên nắm bắt được các mặt nổi trội của đồng tiền này. Đừng vội vàng đầu tư ngay khi bắt gặp nó mà hãy từ từ cân nhắc lợi hại. Dưới đây là 4 lý do khiến các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn coin XRP trong hàng chục đồng coin.

Không xảy ra lạm phát

Nếu tích trữ XRP quá nhiều thì anh em cũng không cần phải lo lắng. Bản chất của XRP là gì? Là được thiết kế để cung tiền cố định và có giới hạn riêng nên việc phân phối đồng tiền này là cực kỳ an toàn. Dù có đào thêm đồng xu hay nâng cao số lượng đi chăng nữa thì cũng không ảnh hưởng gì.

Đa liên kết

Hiện tại, Ripple đã “bắt tay” hợp tác với rất nhiều ngân hàng trên thế giới. Càng nhiều ngân hàng sử dụng loại coin này thì anh em càng nhận được ưu đãi lớn đó chính là giá trị tiền tăng cao.Bên cạnh đó, việc chuyển tiền quốc tế cũng nhờ vậy mà trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Xem thêm:  BNB là gì? Lý do nên đầu tư vào đồng coin này?
Ưu và nhược điểm của XRP là gì?
Ưu và nhược điểm của XRP là gì?

Độ uy tín cao

Nếu đây là một đồng coin mới và được tổ chức bởi một công ty chưa có tên tuổi thì anh em ít nhiều sẽ có sự lo lắng. Thế nhưng, đồng XRP này đã tồn tại lâu đời và được nhiều ngân hàng tin tưởng. Do đó, khi giao dịch đồng coin này, anh em sẽ ít chịu nhiều rủi ro và không phải kiểm tra nhiều.

Quy đổi thuận tiện

Ưu điểm cuối cùng của đồng XRP là gì? Là anh em có thuận tiện quy đổi nó thành bất cứ loại tiền tệ hoặc tài sản nào. Miễn là anh em phải chịu khoản chênh lệch hoa hồng thì việc quy đổi sẽ thành công. Đây là ưu điểm mà rất ít đồng coin nào có được.

Nhược điểm của đồng coin XRP

Sau khi đã hiểu rõ ưu điểm của XRP là gì rồi thì anh em nên tìm hiểu nhược điểm của loại coin này. Theo đó, XRP coin cũng có nhiều mặt hạn chế như tính tập trung cao. Nếu hệ thống này sụp đổ hoặc xảy ra vấn đề thì chính anh em sẽ là người phải chịu rủi ro nhiều nhất.

Bên cạnh đó, do là một mã nguồn mở nên đồng coin này rất dễ bị hacker tấn công. Vậy rủi ro khi hacker chiếm đoạt được đồng coin XRP là gì? Là anh em sẽ bị trắng tay và bị rò rỉ các thông tin cá nhân. Một số hacker cũng sử dụng nó cho giao dịch trái phép và bắt bạn phải chịu phí.

Xem thêm:  Tether là gì? Vài thông tin thú vị cho nhà đầu tư

Cách phân biệt XRP và Bitcoin

Không ít người vẫn hay nhầm lẫn Bitcoin và XRP dù hai đồng tiền này khác nhau hoàn toàn về bản chất. Để anh em có thể nhận dạng và hạn chế rủi ro thì sau đây, bài viết sẽ chỉ anh em cách phân biệt bên cạnh việc giải mã XRP là gì. Cụ thể, nếu xét theo 4 tiêu chí thì:
Bitcoin có số lượng ít hơn Ripple (Ripple là 100 tỷ còn Bitcoin là 21 triệu).

XRP chủ yếu là loại tiền tệ để các ngân hàng thanh toán và giao dịch sao cho thuận tiện. Trái lại, Bitcoin lại được sử dụng để thanh toán cho dịch vụ, hàng hoá là chủ yếu.

Hiện tại, người sáng lập Bitcoin vẫn chưa được tiết lộ. Ngược lại, XRP lại có nguồn gốc rõ ràng hơn do được phát triển bởi công ty uy tín Ripple – một công ty có văn phòng tại nhiều quốc gia châu Âu.

Cách phân biệt XRP và Bitcoin
Cách phân biệt XRP và Bitcoin

Hy vọng qua bài viết trên thì anh em đã không còn thắc mắc XRP là gì. Nếu quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin này thì đừng quên ghé thăm chuyên mục của chúng tôi thường xuyên hơn. Việc nắm bắt kỹ càng thông tin sẽ giúp bạn dễ dàng đầu tư và đạt hiệu quả cao hơn đấy!

Leave A Reply

Your email address will not be published.