Lý giải Dropshipping là gì và giới thiệu vài ưu điểm

0

Dropshipping là gì mà nhận được nhiều sự quan tâm của người kinh doanh đến vậy? Phương pháp này ngày càng thu hút đông đảo người dùng đang có nhu cầu kinh doanh sản phẩm. Nếu bạn cũng vậy thì hãy đón xem các thông tin về Dropshipping ngay trong bài nhé!

Giải mã Dropshipping là gì?

Dropshipping một phương pháp bán lẻ mà người kinh doanh không cần lưu giữ sản phẩm bên trong kho hàng. Thay vào đó, khi có đơn hàng thì họ sẽ chỉ việc chuyển thông tin cho đơn vị thứ ba (bên giao hàng).

Giải mã Dropshipping là gì?
Giải mã Dropshipping là gì?

Sau đó, bên này sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển trực tiếp sản phẩm đến với người mua hàng. Người bán hàng sẽ không nhìn thấy sản phẩm hay xử lý sản phẩm. Việc này đã có nhà sản xuất hoặc người cung cấp lo. Từ đó, bên bán hàng giảm thiểu trách nhiệm, rủi ro về việc lưu trữ và bảo quản hàng hoá.

Lợi ích của Dropshipping là gì?

Sau khi giải mã Dropshipping là gì rồi thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm ưu điểm của nó. Dropshipping còn vô số ưu điểm khác mà bạn nên quan tâm nếu muốn sử dụng để làm giàu từ giờ. Sau đây là 4 ưu điểm hàng đầu:

Xem thêm:  Push Notification là gì? Lý do công cụ này phổ biến

Giảm thiểu vốn đầu tư

Người sử dụng có thể bắt đầu quá trình kinh doanh online của mình mà không cần đầu tư nhiều tiền cho hàng hóa trong kho. Sau khi hiểu rõ Dropshipping là gì thì đa số người dùng đều khen ngợi ưu điểm này.

Đối với dân kinh doanh theo hình thức truyền thống thì việc phải chi một khoản đầu tư cho kho lưu hàng là một thách thức không hề nhỏ.Mô hình Dropshipping giúp người kinh doanh không cần phải mua bất kỳ sản phẩm nào.

Nhiệm vụ của họ chỉ còn là bán hàng và đợi khách thanh toán. Do không tốn tiền cho việc đầu tư hàng và kho lưu trữ cho nên các doanh nghiệp đã có không ít người thành công với số vốn nhỏ.

Linh hoạt về địa điểm

Ưu điểm thứ hai của Dropshipping là gì? Đó chính là linh hoạt địa điểm. Theo đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng di chuyển đến bất cứ nơi đâu với Dropshipping. Miễn bạn sở hữu thiết bị có kết nối mạng là được. Từ nay, doanh nghiệp chỉ cần tập trung giao tiếp với bên cung cấp sản phẩm và khách hàng.

Các ưu điểm khác của Dropshipping là gì?
Các ưu điểm khác của Dropshipping là gì?

Dễ sử dụng

Việc khởi nghiệp và kinh doanh online sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với Dropshipping. Người bán hàng sẽ không phải đau đầu về hàng hóa và những rủi ro phát sinh trong quá trình vận chuyển. Kế đến, với mô hình này, các vấn đề sau cũng được hạn chế:

  • Trả tiền cho khách, quản lý
  • Đóng gói, vận chuyển hàng hoá đối với các đơn hàng
  • Không phải theo dõi hàng tồn như sổ sách
  • Không phải xử lý tờ khai của lô hàng trong và ngoài nước
  • Không phải liên tục đặt hàng sản phẩm hoặc là quản lý mức độ tồn kho của hàng hoá
Xem thêm:  Giải mã CPI là gì và hướng dẫn cách tính

Mở rộng quy mô dễ dàng hơn

Ưu điểm thứ tư của Dropshipping là gì? Sử dụng phương pháp này thì công việc xử lý đơn hàng sẽ được giải quyết nhanh, gọn, lẹ hơn rất nhiều. Lý do là vì các đơn vị cung cấp đã có nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng.

Cho nên, người kinh doanh muốn mở rộng quy mô hoạt động cũng không hề khó khăn. Từ đây, anh em cũng không cần bỏ ra quá nhiều công sức cho việc gia tăng doanh số.

Chính vì thế, nhu cầu sử dụng Dropshipping trong hoạt động kinh doanh là không hề ít và càng ngày càng có nhiều người biết đến mô hình kinh doanh này.

Các chuỗi cung ứng của Dropshipping là gì?

Thông thường sẽ có 3 bên thích hợp để tạo nên chuỗi cung ứng cho Dropshipping. Cụ thể đó chính là nhà sản xuất, nhà bán buôn, nhà bán lẻ. Tuỳ vào nhu cầu và lợi ích cá nhân mà bạn nên chọn lựa bên cung ứng sao cho phù hợp.

Nhà sản xuất

Những nhà sản xuất luôn tạo ra sản phẩm với số lượng lớn và không bán trực tiếp đến với người tiêu dùng mà sẽ bán hàng với số lượng lớn cho các nhà buôn, nhà bán lẻ. Mua hàng từ nhà sản xuất trực tiếp sẽ là cách mua rẻ nhất và giúp bạn bán được nhiều lãi nhất.

Chuỗi cung ứng của Dropshipping là gì?
Chuỗi cung ứng của Dropshipping là gì?

Thế nhưng, người bán cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu về lượng hàng nhập tối thiểu của nhà sản xuất. Người bán hàng sẽ cần đến kho hàng và vận chuyển hàng hóa cho khách mỗi khi có đơn đặt hàng.

Xem thêm:  Giải mã Pop up là gì và bật mí vài điều thú vị

Nhà bán buôn

Vai trò nhà buôn trong chuỗi cung ứng Dropshipping là gì? Theo đó, họ sẽ là những người sẽ mua hàng hóa từ bên nhà sản xuất với số lượng lớn. Sau đó, các nhà buôn sẽ cung cấp, bán lại cho bên bán lẻ để họ đưa sản phẩm tới tay người dùng.

Nhà bán lẻ

Nhà bán lẻ sẽ là những người bán sản phẩm trực tiếp đến với người tiêu dùng. Họ sẽ xây dựng kênh hàng và chọn lựa nguồn cung cấp có chất lượng cao. Khi có khách đặt hàng, họ sẽ thu thập thông tin và vận chuyển hàng hoá đến cho khách.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ Dropshipping là gì. Mô hình kinh doanh này thực sự rất tiện ích và phù hợp với những người kinh doanh trực tuyến đang có nhu cầu khởi nghiệp trong khoảng thời gian sắp tới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.