Push Notification là gì? Lý do công cụ này phổ biến

0

Push Notification là gì mà lượt tìm kiếm lại cao đến như vậy? Công cụ này đã và đang mang lại lợi ích gì cho người dùng? Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc trên thì hãy đọc ngay bài viết sau. Trong vài phút, bạn sẽ có câu trả lời và biết rõ tất tần tật các thông tin liên quan.

Thông tin chung về Push Notification

Thật ra, nếu không làm trong ngành Marketing thì chắc chắn, bạn sẽ không biết Push Notification là gì. Theo đó, đây là công cụ Marketing được các đơn vị kinh doanh sử dụng là chủ yếu. Lý do chính là vì nó giúp họ tiếp thị trực tuyến sản phẩm, tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua Mobile app.

Hình dung một cách đơn giản thì khi sử dụng Push Notification, toàn bộ thông báo đều được hiển thị về điện thoại của người dùng. Nếu như có người tương tác với hình ảnh và bài viết thì thông báo sẽ hiện lên trên màn hình di động của bạn.

Giải mã Push Notification là gì
Giải mã Push Notification là gì

Bên cạnh đó, các thông báo về đơn hàng, tình trạng đơn hàng cũng được cập nhật một cách đầy đủ, nhanh chóng. Nhờ có công cụ Push Notification mà các doanh nghiệp có thể thông tin đến khách hàng về các sự kiện, khuyến mãi hay sản phẩm mới 1 cách dễ dàng.

Xem thêm:  Lý giải Dropshipping là gì và giới thiệu vài ưu điểm

Vậy ưu điểm hàng đầu của Push Notification là gì? Là giúp cho các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng tương tác và giữ chân được các khách hàng tiềm năng. Với các doanh nghiệp thì đây là ứng dụng hàng đầu để thương hiệu được hiển thị nhiều, thúc đẩy doanh số và tạo dựng quan hệ với khách hàng tốt hơn.

Những điểm nổi bật của Push Notification

Các ưu điểm khác của Push Notification là gì bạn đã biết chưa? Tất nhiên là ngoài điều trên, ứng dụng này còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với các doanh nghiệp. Dưới đây là 3 ưu điểm nổi trội, là lý do khiến nó trở nên phổ biến và được ưa chuộng đến vậy.

Nâng cao giá trị chuyển đổi

Nhờ có nó mà doanh nghiệp dễ dàng kích thích khả năng chốt đơn của người dùng. Trong trường hợp khách hàng đang cảm thấy phân vân về sản phẩm thì công cụ này sẽ hiển thị những nhắn vô cùng đúng thời điểm. Công cụ đưa ra những thông tin hữu ích về ưu đãi nhằm thúc đẩy khách hàng nhanh chóng đưa ra hành động mua sắm.

Tăng cường khả năng duy trì quan hệ với khách

Vậy ưu điểm thứ hai của Push Notification là gì? Đó là thu hút, giữ chân khách hàng và duy trì quan hệ với họ. Công cụ này vô cùng hữu ích trong vấn đề thiết lập một mối quan hệ gắn kết với người tiêu dùng tiềm năng. Từ những khách hàng tiềm năng, họ nhanh chóng trở thành khách hàng trung thành.

Ưu điểm của Push Notification là gì?
Ưu điểm của Push Notification là gì?

Nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu

Tiếp tục một lợi ích nữa của công cụ đó chính là giúp cho doanh nghiệp nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu. Công cụ sẽ cung cấp các thông tin có giá trị từ phía doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Từ đó, người dùng sẽ có những nhận định tốt về thương hiệu của doanh nghiệp.

Xem thêm:  Giải mã Pop up là gì và bật mí vài điều thú vị

Khi nhìn thấy logo, tên thương hiệu, khách hàng sẽ nhớ ra và không còn bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó, công cụ còn thông báo các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt khi ra mắt sản phẩm mới để có các “điểm chạm” mạnh mẽ.

Cách sử dụng Push Notification đạt hiệu quả cao

Nhiều doanh nghiệp không chỉ muốn tìm hiểu Push Notification là gì mà còn muốn biết được cách sử dụng của công cụ này như thế nào. Sau đây là cách sử dụng 4 tính năng chính của công cụ Marketing này.

Tạo hình ảnh

Mặc dù hình ảnh không phải là thành phần bắt buộc ở trong phần thông báo nhưng nếu sử dụng hình ảnh thì bạn sẽ gia tăng thêm sức hấp dẫn cũng như tăng thêm tỷ lệ click vào bài viết từ phía khách hàng. Hiện tại, có 2 dạng hình ảnh khác nhau.

Vậy hai dạng hình ảnh của Push Notification là gì? Là hình ảnh có kích thước lớn, chiếm từ ½ đến ⅓ màn hình. Hình ảnh này sẽ có đầy đủ các thông tin về sự kiện, chương trình khiến cho khách hàng cảm thấy hứng thú và hấp dẫn khi tham gia.

Hình ảnh dạng thứ 2 sẽ mang tính chất biểu tượng là logo hoặc icon để hiển thị tin nhắn, thông điệp đang hướng đến. Phần hình ảnh này thường được người dùng yêu thích hơn. Do đó, bạn đừng quên tận dụng nó để tạo ra các thông báo thú vị.

Xem thêm:  Affiliate là gì? Các hình thức tiếp thị liên kết hot

Tạo nội dung

Vậy ngoài hình ảnh thì nội dung của Push Notification là gì? Về phần nội dung thì anh em cần phải có sự định hướng cao cũng như độ súc tích. Sẽ chỉ có một dòng tiêu đề và 3 dòng nội dung nên người sử dụng cần phải đưa ra những vấn đề cốt lõi để thông điệp được gửi đến khách hàng tốt hơn và tăng thêm tỷ lệ click.

Cài thời gian thông báo

Vậy thời gian đăng thông báo Push Notification là gì? Theo đó, trong một ngày, sẽ có một khoảng thời gian vàng mà người dùng truy cập nhiều. Do đó, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu thị trường để có thể lựa chọn mốc thời gian tốt nhất để gửi thông báo.

Cài đặt thời gian thông báo Push Notification
Cài đặt thời gian thông báo Push Notification

Người dùng có thể tham khảo các khoảng thời gian ở các app bán hàng, trang web có nhiều lượt tương tác. Hãy chú ý đến mốc thời gian đơn hàng gia tăng, có nhiều lượt tương tác để lựa chọn thời gian gửi tin nhắn, dẫn dắt khách hàng đến với thương hiệu mình tốt hơn.

Chỉnh điều hướng liên kết

Mỗi một thông báo đều sẽ hướng đến một trang đích nhất định khi khách hàng nhấp trúng. Cho nên người sử dụng cần xác định được mục tiêu cũng như dẫn dắt được khách hàng vào link điều hướng một cách hợp lý nhất.

Hy vọng qua bài viết trên thì bạn đã hiểu rõ Push Notification là gì. Đây thực sự là một công cụ hỗ trợ Marketing cực kỳ hiệu quả trong thời buổi công nghệ chuyển giao. Anh em nên tận dụng để có thể gặt hái được nhiều thành công trong tương lai nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.