Tether là gì? Vài thông tin thú vị cho nhà đầu tư

0

Tether là gì chính là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm và muốn biết đáp án. Anh em chỉ cần tìm hiểu được những thông tin này thì có thể dễ dàng tham gia vào lĩnh vực tiền ảo. Vậy nên, sau đây, Yield2me sẽ chia sẻ một số thông tin hấp dẫn để anh em cùng tìm hiểu nhé.

Giải thích câu hỏi Tether là gì

Đây là một trong những loại tiền coin được mã hóa, xây dựng và phát triển dựa trên công nghệ blockchain. Vậy nên, có thể coi đây là một dạng phân cấp của Bitcoin. Thế nhưng, đồng tiền này có một đặc điểm đó là được gắn liền với giá của đồng đô la Mỹ. Chính vì vậy mà nhiều người cho rằng giữ đồng tiền này rất lý tưởng vì USDT = 1$.

Nguồn gốc xuất hiện Tether

Nếu anh em đang băn khoăn không biết nguồn gốc của Tether là gì thì hãy nhanh chóng tham khảo ngay sau đây. Tiền thân của đồng tiền Tether chính là Realcoin, đồng tiền đã được công bố vào tháng 7 năm 2014. Đồng thời, Tether sẽ kết hợp chặt chẽ với sàn Bitfinex trong việc cung cấp những dự án, dịch vụ mua, bán và trade,…

Xem thêm:  Giải mã XRP là gì và giới thiệu ưu điểm của coin

Tìm hiểu cách thức hoạt động của Tether

Anh em muốn biết cách thức hoạt động của Tether là gì thì hãy xem ngay 4 bước sau đây:

  • Bước 1: Nhà đầu tư sẽ thực hiện mua những đồng USD thông qua tiền pháp định.
  • Bước 2: Khi nhà đầu tư cần mua, hệ thống sẽ tạo ra Token tương tự và quyền sở hữu của người mua sẽ được xác định. Giá đồng tiền sẽ tương ứng với giá tiền pháp định, được sử dụng khi quy đổi sang đô la Mỹ.
  • Bước 3: Khi đó người dùng dễ dàng giao dịch với các đồng tiền khác một cách thoải mái.
  • Bước 4: Nếu không muốn tiếp tục sử dụng thì anh em có thể bán lại Tether cho những người dùng khác trên sàn.
Cách thức hoạt động của tiền Tether là gì?
Cách thức hoạt động của tiền Tether là gì?

Đánh giá ưu điểm của Tether USDT

Nếu anh em muốn hiểu thêm về cơ hội đầu tư cùng với Tether USDT thì hãy tham khảo một số ưu điểm của đồng tiền này dưới đây. Từ đó, anh em có thể xem xét, quyết định việc mình có nên tham gia hay không.

Ổn định giá

Đầu tiên, anh em cần phải tìm hiểu tính ổn định, giá cả của Tether là gì. Có thể nói, nguyên nhân chính là vì sử dụng đồng đô la Mỹ nên đồng tiền này tương đối ổn định. Trong điều kiện cân bằng thì giá của nó tương ứng với 1 đô la Mỹ hoặc xấp xỉ. Sự biến động của nó dễ kiểm soát hơn nhiều so với Bitcoin hay ETH.

Xem thêm:  Cardano là gì? Chi tiết về tiền điện tử Cardano

Dễ dàng giao dịch

Sau khi hiểu tính chất của Tether là gì và biết được sự biến động giá cả của chúng thì anh em cũng nên hiểu thêm về việc giao dịch đồng tiền này. Rất may mắn, việc giao dịch thông qua đồng tiền ảo này rất dễ thực hiện và thuận tiện.

Thời gian sẽ được rút ngắn đáng kể nếu như nhà đầu tư biết cách thức để thực hiện hiệu quả. Bên cạnh đó, người dùng có thể thực hiện mua bán trên quy mô toàn cầu mà không cần phải thông qua bên thứ ba.

Tiền Tether được giao dịch dễ dàng
Tiền Tether được giao dịch dễ dàng

Phụ phí Tether

Anh em có biết phụ phí Tether là gì, có được giảm phí hay chưa? Theo đó, đối với nhiều đồng tiền khác thì người dùng phải tốn phụ phí cho bên thứ ba để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, đối với Tether USDT thì anh em không cần phải lo lắng vì sẽ được giao dịch trực tiếp.

Hiện nay, chi phí giao dịch giữa các ví liên kết đang được hỗ trợ để chạm mốc bằng 0. Đây là điều kiện tuyệt vời để cho hết các nhà đầu tư hoạt động thoải mái mà không cần bận tâm nhiều điều.

Giao dịch minh bạch

Anh em có hiểu tính minh bạch khi đầu tư Tether là gì không? Chính là việc người dùng có thể dễ dàng xem số lượng tiền đang lưu thông trên blockchain với những công cụ kiểm tra.

Lưu trữ, giao dịch trên nhiều nền tảng

Hiện nay Tether USDT được hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau nên anh em có thể dễ dàng tạo ví trên Binance, Bitfinex để lưu trữ và thực hiện giao dịch. Bên cạnh đó những loại ví điện tử đang hỗ trợ USDT cũng được sử dụng nhiều.

Xem thêm:  Giải mã Solana là gì và tất tần tật thông tin liên quan

Nhược điểm còn tồn đọng của Tether USDT

Ngoài những thông tin trên thì người dùng có đang phân vân nhược điểm của Tether là gì không? Hãy tìm hiểu một số thông tin ngay dưới đây để nắm bắt dễ dàng hơn nhé. Cụ thể, có 3 điểm chính mà anh em cần lưu ý:

  • Cần xác định một số thông tin liên quan để xác định danh tính trong một giao dịch.
  • Vẫn có khả năng biến động giá nhưng sẽ không chênh lệch quá nhiều.
  • Hiện nay, công ty chủ quản vẫn là đơn vị độc quyền khai thác nên nhiều người đang lo lắng về sự thao túng của Tether Limited.
Nhược điểm còn tồn đọng của Tether USDT
Nhược điểm còn tồn đọng của Tether USDT

Cơ hội dành cho những nhà đầu tư với Tether USDTSau khi tham khảo về ưu và nhược điểm của Tether là gì thì chắc chắn, người dùng đã hiểu hơn về việc kinh doanh. Hiện nay Tether USDT đang lọt top 5 Crypto giá cao nhất trên sàn. Đồng thời, có khoảng 2,2 tỷ USDT được phát hành vào lưu thông trên thị trường hiện nay. Vậy nên, cơ hội đầu tư với đồng tiền này là hoàn toàn có thể.

Mong rằng những thông tin trong bài viết đã giúp cho anh em nắm bắt và trả lời được câu hỏi Tether là gì. Nếu muốn đầu tư vào lĩnh vực này thì người dùng cần phải tìm hiểu kỹ kiến thức trên cũng như xem xét cách thức hoạt động để tham gia dễ dàng nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.