TypeScript Là Gì? Tìm Hiểu Về Những Chức Năng Hữu Dụng

0

TypeScript là gì? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cặn kẽ về những chi tiết về điểm mạnh hay yếu của mã nguồn này. Các chuyên gia sẽ giới thiệu cách sử dụng hiệu quả nhất qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu về TypeScript là gì?

TypeScript được biết đến là mã nguồn được phát triển và tạo nên bởi Microsoft. Một phiên bản nâng cấp chất lượng của Javascript với việc bổ sung thêm tính năng tùy chọn kiểu tĩnh và lớp hướng đối tượng mà trước đây chưa từng có.

Như vậy vai trò của TypeScript là gì? Thường thì chúng sẽ được dùng để thiết kế và xây dựng nên các dự án với việc ứng dụng quy mô lớn và mang tính chất vô cùng phức tạp. Trái ngược với sự đơn giản của Javascript, dù mã nguồn mở này vẫn kế thừa nhiều thứ trước đó nhưng lại có yêu cầu vệ trật tự rõ ràng.

 

1-typescript-la-gi
Tìm hiểu tường tận về TypeScript là gì

 

Thực tế thì TypeScript không phải dự án đầu tiên được ra đời, trước đây đã từng có một số thư viện như Dart và CoffeeScript cũng được Google phát triển. Tuy nhiên, điểm yếu của cả hai chính là cách sử dụng cú pháp đều phải làm mới hoàn toàn. Đó cũng là lý do vì sao dù TypeScript lại được các lập trình viên đón nhận nhiều hơn so với 2 sản phẩm trước đó.

Xem thêm:  CPC là gì? Cách dùng CPC trong Marketing ngày nay

Đánh giá ưu và nhược điểm trong TypeScript là gì?

Với những tính năng vượt trội hơn rất nhiều so với Javascript đã được nêu trên, chúng ta cũng có thể thấy rằng vì sao các lập trình viên trên thị trường lại lựa chọn hình thức này. Để tìm hiểu ưu và nhược điểm của TypeScript thì người dùng chỉ cần tham khảo qua nội dung ngay sau đây.

Các ưu điểm vượt trội của TypeScript là gì?

Với một số tính năng hiện đại hơn rất nhiều, TypeScript đã mang đến cho người dùng của mình vô số tiện ích hữu dụng. Đảm bảo những ưu điểm dưới đây của mã nguồn mở sẽ giúp các lập trình viên trên thị trường tối ưu hóa nhu cầu sử dụng đa dạng.

Quá trình vận hành hoàn toàn miễn phí, nhờ vào IDE và trình biên dịch tối ưu mà các lập trình viên sẽ tiết kiệm thêm nhiều thời gian.

Giải thiểu tối đa tỷ lệ xuất hiện lỗi trong quá trình sử dụng và vận hành.

Hoạt động ổn định và vô cùng thuận tiện.

Thao tác thực hiện cực kỳ mượt mà và siêu đơn giản.

Ưu điểm của TypeScript là gì mà nhiều lập trình viên lại ưu tiên sử dụng? Dựa vào các lệnh Rename RegEx, Symbol và Find All Occurrences mà người dùng có thể chỉnh sửa code một cách vô cùng tiện lợi.

Hỗ trợ các lập trình viên trong việc nâng cấp hệ thống, ứng dụng và phần mềm hiệu quả nhờ vào tính xử lý thông minh.

Xem thêm:  Push Notification là gì? Lý do công cụ này phổ biến

Hạn chế thử nghiệm Boilerplate vô cùng tốt và xác suất hoàn thành công việc được tăng cao.

Giúp người dùng tối ưu hóa trong quá trình làm việc và hạn chế thực hiện sai thao tác do tính nhảy bước.

 

2-typescript-la-uu-diem
Các ưu điểm tiện ích của TypeScript là gì

 

Nhược điểm gặp phải khi dùng TypeScript là gì?

Ngoài các ưu điểm nổi trội đã được nêu rõ bên trên thì TypeScript vẫn còn tồn đọng một số vấn đề vẫn chưa thể khắc phục. Người dùng có thể tham khảo những thông tin dưới đây để nắm rõ vấn đề này.

Để giải đáp cho câu hỏi nhược điểm lớn nhất của TypeScript là gì? Đứng đầu trong số này chính là để có thể vận hành tốt với tệp đuôi “.js” tại nền tảng Node.js thì người dùng bắt buộc phải sử dụng trình biên dịch.

Trước khi sử dụng, bạn cần phải đảm bảo rằng webpack, Node.js và trình thử nghiệm hoạt động ổn định.

Thực tế thì TypeScript chỉ là phiên bản giảm thiểu các nhược điểm mà Javascript mang lại chứ không hề hoạt động độc lập hay thay thế vai trò chính.

Cần Typedef trước khi áp dụng React, Redux và Styled-Component.

 

3-typescript-la-gi-nhuoc-diem
Một số nhược điểm còn tồn đọng của TypeScript là gì

Chức năng hữu dụng của TypeScript là gì?

Do TypeScript là một trong những mã nguồn còn khá mới so với nhiều lập trình viên trên thị trường, vì vậy mà mọi người thường hay thắc mắc về chức năng vận hành. Cụ thể sau đây, các chuyên gia sẽ chia sẻ cho bạn 5 chức năng hữu ích.

Static Typing trong TypeScript là gì?

Chức năng này giúp các lập trình viên có thể khai báo cho biến dễ dàng, hạn chế gán sai trình biên dịch của nhiều giá trị. Nếu nhập mã code không đúng, mã nguồn sẽ thông báo cho người dùng ngay lập tức để sửa chữa.

Xem thêm:  Giải mã CPI là gì và hướng dẫn cách tính

Interfaces trong TypeScript là gì?

Interfaces là chức năng dựa vào chất lượng kiểm tra đối tượng có cấu trúc phù hợp hay không. Nếu một thuộc tính nào đó sai kiểu, tên hoặc thiếu sót bất kỳ điều gì đều sẽ được hệ thống cảnh báo ngay lập tức.

Classes trong TypeScript là gì?

 

Người dùng có thể hiểu một cách đơn giản về chức năng Classes qua việc mã nguồn sẽ cung cấp hệ thống tương đồng. Đi kèm với đa dạng các loại ngôn ngữ lập trình bao gồm Javascript và C#.

Modules trong TypeScript là gì?

Khả năng module hóa sẽ giúp người dùng thực hiện dự án lớn một cách đơn giản hơn nhờ vào việc phân chia code ra thành từng phần nhỏ riêng biệt. Ngoài ra, các lập trình viên cũng có thể tái sử dụng để dễ dàng hơn nhiều so với file chứa hàng nghìn dòng code.

 

4-typescript-la-gi-chuc-nang-modules
Chức năng của Modules trong TypeScript là gì

Generics trong TypeScript là gì?

Điều này cho các lập trình viên có thể sử dụng một hàm nhận nhiều tham số với đa dạng kiểu khác nhau. Vì vậy, việc tạo nên những thành phần tái sử dụng sẽ trở nên vô cùng vượt trội.
TypeScript là gì và chức năng ra sao đã được tóm gọn toàn bộ nội dung qua bài viết trên. Người dùng có thể vào chuyên mục Kiếm tiền online để biết thêm nhiều kiến thức làm giàu nhanh chóng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.